การปาร์ตี้ยาวติดต่อกันหลายวันอาจจะทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำและทรุดโทรมเอาได้ง่าย ๆ อย่าลืมนะคะว่าหมดช่วงเทศกาลเราก็ต้องกลับมาทำงานกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ถ้ากลับมาแบบสภาพโทรม ๆ คงดูไม่ดีแน่ ดังนั้นสิ่งสำคัญสาว ๆ อย่าได้ปล่อยให้ผิวของคุณร่วงโรยไปกับงานปาร์ตี้เหล่านี้เด็ดขาด มารักษาผิวสวยให้เปล่งประกายสดใสและดูมีสุขภาพดี

ด้วย 9 วิธีดูแลผิวหลังช่วงปาร์ตี้ปีใหม่ สำหรับสาว ๆ

1. หลังปาร์ตี้ต้องล้างหน้า

ไม่ว่าจะปาร์ตี้ดึกดื่นแค่ไหน สิ่งสำคัญสาว ๆ จะต้องล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนเข้านอน เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าของเราได้พักผ่อน และพื้นฟูตัวเอง เนื่องจากการล้างหน้าให้สะอาด ไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันสารเคมีอันเป็นตัวการที่ทำให้เกิดความระคายเคืองแก่ผิวของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการเกิดสิวและริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย

2. ทาครีมบำรุงผิว

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ถ้าอยากจะให้ผิวของคุณคงความสดใสเอาไว้ ก่อนเข้านอนต้องทาครีมบำรุงผิวหน้าและผิวตัว เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว นอกจากนี้ตื่นมาแล้วถ้าไม่อยากเป็นหมีแพนด้าจากการนอนดึก ก็ให้ใช้แตงกวาแช่เย็นแปะประคบรอบดวงตา แล้วหลับตาสักครู่ก็จะช่วยให้อาการล้าและรอยคล้ำใต้ตาดีขึ้นได้

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

โภชนาการที่ดีคือการเริ่มต้นของผิวสวย หลังจากที่ปาร์ตี้กินอาหารอร่อย ๆ ที่มีแต่แคลอรี่ ไขมันสูงมามากพอแล้ว เริ่มต้นวันใหม่สาว ๆ ควรรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง อย่างเช่น ผักและผลไม้ ซึ่งจะช่วยขับพิษและรักษาสมดุลให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญควรรับประทานวิตามินและแร่ธาตุเป็นประจำ เพราะสองสิ่งนี้คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งสดใสและมีชีวิตชีวา

4. ดื่มน้ำมะนาว

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากปาร์ตี้เลิกดึก ควรดื่มน้ำผสมน้ำมะนาวแก้วใหญ่ ๆ 1 แก้ว เพื่อเป็นการขับพิษแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย นอกจากนี้น้ำมะนาวยังมีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งจะช่วยรักษาความกระจ่างใสของผิวได้เป็นอย่างดี

5. สครับผิว

การสครับผิวจะช่วยให้ผิวหมองคล้ำที่เกิดจากการปาร์ตี้หนัก ๆ สามารถกลับมาขาวกระจ่างใสได้ โดยให้สาว ๆ หาเวลาว่างมาสครับผิวด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการนำน้ำขมิ้นผสมมะขามเปียกมาขัดเพื่อทำความสะอาดผิว วิธีการนี้จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยกำจัดผิวหนังที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้าและตัวของคุณ เผยให้เห็นผิวกระจ่างใส และถ้าคุณมีเวลาอีกสักนิด ให้มาสก์หน้าเพิ่มจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาดหมดจดยิ่งขึ้นค่ะ

6. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนั้นเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้ เพราะขณะออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมาช่วยทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น และนอกจากนี้ร่างกายจะได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่ออีกด้วย

7. นอนหลับให้สนิท

ไม่มีวิธีใดที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีเท่ากับการนอนหลับสนิทในเวลากลางคืน เพราะการนอนจะช่วยให้ผิวได้พักผ่อนและฟื้นฟูตัวมันเอง ทั้งนี้อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้นเล็กน้อยในช่วงเวลากลางคืน ส่งผลให้เลือดไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดีขึ้นด้วย

8. ดื่มน้ำมาก ๆ

สาว ๆ ที่ดื่มแอลกอฮอล์มาหนัก ๆ หลังจากปาร์ตี้เมื่อคืน ควรดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมาก ๆ จะช่วยเจือจางและขับแอลกอฮอล์ออกมาทางปัสสาวะได้เร็วขึ้น นอกจากนี้น้ำยังจะช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นเปล่งปลั่งมากขึ้นด้วย

9. หาตัวช่วยบำรุงผิว คิวยูขอแนะนำ ตัวช่วย สุดฮิตมาแรง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คิวยู-ซีเคร็ต

Stem Cell อัพความผิวสวย จากภายใน ให้คุณ

1. เร่งสร้างเสริมคอลลาเจน และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจน
2. ทำหน้าที่เป็นตัวสมานผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอย
3. ปกป้องผิว
4. เร่งการฟื้นฟูสภาพผิว
5. ต่อสู้กับการเสื่อมสภาพของผิว
6. ต่อต้านอนุมูลอิสระ
7. ซ่อมแซมเซลล์ผิวเสีย
8. ทำให้ผิวขาวขึ้น
9. ปกป้องจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิว
10. ทำให้ผิวชุ่มชื้น
11. จัดการกับสิวและปัญหาผิวหนัง

ติดต่อสอบถามได้ที่
line official account : @qyou

QYU – Skin Care – After Spa

0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This function has been disabled for QYOU SUCCESS.