1. สวมหมวก
เมื่อมีการหมักหมมเชื้อแบคทีเรียจากเหงื่อไคล ฝุ่น น้ำมันจากหนังศีรษะ เจล หรือสเปรย์แต่งผม และอื่นๆ เป็นระยะเวลาหนึ่ง จึงอาจก่อให้เกิดสิวได้

2.การสะพายกระเป๋า
หากสะพายกระเป๋าที่มีสายกระเป๋าหนาหนัก หรือสะพายกระเป๋าเป้ขนาดใหญ่เป็นเวลานาน ก็อาจทำให้บริเวณที่สะพาย เช่น หลัง หรือไหล่ เป็นสิวได้เหมือนกัน

3.แพ้ยาสระผม ครีมนวด
นอกจากรังแคที่อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกันแล้ว บริเวณรอบๆ หน้าผาก ไรผม ข้างหู ท้ายทอย หรือรอบๆ ผิวหน้าที่สัมผัสยาสระผม และครีมนวด ก็อาจเกิดสิวได้

4. อารมณ์
คนที่อารมณ์ดี จะมีโอกาสที่จะมีสิวขึ้นน้อยกว่าคนที่มีความเครียด นอกจากเป็นเรื่องของอารมณ์แล้ว อาจเป็นเพราะคนที่เครียดมักไม่มีเวลาใส่ใจความสะอาดบนใบหน้ามากเท่าคนที่อารมณ์ดี หรืออารมณ์ปกติด้วย

5. ยารักษาสิว
การรักษาสิวด้วยยา แม้ในระยะแรกสิวจะลดลงและหายไปจนเห็นได้ชัด แต่ผู้มีปัญหาสิวที่อยู่ระหว่างการรักษาต้องหมั่นดูแลผิวหน้าให้สะอาด และปรับสมดุลให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เนื่องจากการใช้ยาเป็นเวลานานจะทำให้โครงสร้างเซลล์ผิวอ่อนแอ จึงเปิดโอกาสให้เชื้อแบคทีเรียเข้ามารุกรานชั้นผิวหนังได้ง่าย ทำให้เกิดวงจรสิวอักเสบไม่หยุด และควรใช้ยาตามแพทย์สั่งหรือเภสัชกรเป็นผู้จัดยาให้ เพื่อลดความเสี่ยงและผลข้างเคียง

การดูแลผิวเป็นสิวของวัยรุ่นที่ดีที่สุด คือการดูแลผิวทั้งใบหน้า เนื่องจากวัยรุ่นมักมีปัญหาสิวทั่วทั้งใบหน้า เมื่อสิวเม็ดหนึ่งหายอีกเม็ดอื่นก็ขึ้น การดูแลผิวหน้าเป็นสิวเฉพาะจุดอาจไม่เพียงพอ นอกจากนี้เรื่องที่ทรมานกว่านั้นคือ รักษานานหลายเดือน ขณะที่ผู้เป็นสิวส่วนใหญ่กลับต้องการแต่งหน้าเพื่อปกปิดสิว ซึ่งเป็นข้อห้ามจากแพทย์ที่ต้องการให้พักหน้าและใช้ยารักษาสิวก่อนจนหายดี ไม่เช่นนั้นสิ่งที่ตามมาคือปัญหาสิวยิ่งลุกลามและเพิ่มจุดด่างดำบนใบหน้าจากรอยสิวที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจ

ผิวหน้าสะอาดสดใส ด้วยสบู่ ลูซิก้า
ด้วยสารสกัด จากแร่ภูเขาไฟใต้ทะเลลึก ยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง มี ซีลิก้า ( ซึ่งเป็นแร่ธาตุแห่งความงาม ) และโพแทสเซียม ซึ่งทราบกันดีว่ามีฤทธิ์ในการต่อต้านริ้วรอยอุดมไปด้วยแร่ธาตุแมกนีเซียมที่ช่วยไม่ให้เกิดอาการแพ้

Aluminum ( อะลูมิเนียม ) ทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันแสงแดด

Zinc ( สังกะสี ) : มีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด อีกทั้งยังช่วยบรรเทาผิวจากอาการระคายเคือง และระงับกลิ่นกายลักษณะตัวก้อนสบู่ลูซิก้า โวลคานิค เป็น สบู่กลีเซอรีน ที่มีส่วนประกอบสำคัญจากไขมันจากพืช กลีเซอรีนช่วยหล่อลื่นเหมือนมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เพื่อปกป้องผิวไม่ให้แห้งและดูดซับความชื้นเมื่อสัมผัสกับอากาศ แตกต่างจากสบู่น้ำมันทั่วไปที่มีขายตามท้องตลาด ซึ่งมักเป็นสารเคมี และน้ำหอม

#ไม่ใช่แค่สิวหายแต่เหมือนคุณได้สารสกัดจากแร่ธรรมชาติให้ผิวคุณแข็งแรงสุขภาพดีแก้ปัญหาผิวจากต้นเหตุจบครบทุกด้าน


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This function has been disabled for QYOU SUCCESS.