ในหนึ่งวันอาหารเช้าเป็นอาหารมื้อสำคัญที่สุดเพื่อสุขภาพ มารู้กันนะคะว่าทำไมอาหารเช้าจึงเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในชีวิตประจำวัน และมีอาหารอะไรบ้างที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้รับประทานในตอนเช้า

1. ไข่
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีที่ย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี อีกทั้งไข่ยังอุดมไปด้วยไขมันที่ช่วยในการสร้างเซลล์เมมเบรนและเยื่อประสาท นอกจากนี้ไข่ยังจัดเป็นอาหารที่ดีต่อความงามด้วย

2. ถั่วต่าง ๆ
ถั่วต่าง ๆ อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีและช่วยเพิ่มการสร้างคอเลสเตอรอลชนิดดี ทั้งนี้ถั่วต่าง ๆ ยังมีประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันในร่างกายและป้องกันความดันโลหิตสูงได้ด้วย

3. โฮลวีท ข้าวกล้อง และข้าวโอ๊ต
โฮลวีทและข้าวกล้องอุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร ซึ่งจะช่วยให้ระบบทางเดินอาหารมีสุขภาพดีและช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีได้ด้วย นอกจากโฮลวีทและข้าวกล้องแล้ว ข้าวโอ๊ตก็จัดเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพด้วย

4. ผักโขมญี่ปุ่น
ผักโขมญี่ปุ่นอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก วิตามินซี และวิตามินบี 1 ซึ่งธาตุเหล็กจะช่วยป้องกันภาวะโลหิตจางในผู้หญิงและวิตามินบี 1 นั้นเป็นสารอาหารสำคัญเพื่อบำรุงสมอง

5. กล้วย
กล้วยเป็นอาหารเช้าที่ดีเนื่องจากไม่เพิ่มปริมาณน้ำตาลในเลือดอย่างรวดเร็วเหมือนน้ำตาล อีกทั้งกล้วยยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารและโพแทสเซียมซึ่งช่วยลดอาการบวมน้ำของร่างกาย นอกจากนี้กล้วยยังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนทริปโตเฟน ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาทเซโรโทนิน ช่วยไม่ให้รู้สึกหงุดหงิดและเครียดง่าย

6. อะโวคาโด้
อะโวคาโด้อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร วิตามินอี กรดโฟลิก และโพแทสเซียม ซึ่งมีประสิทธิภาพในการลดการบวมน้ำของร่างกายและช่วยในการเผาผลาญไขมัน อย่างไรก็ตามอะโวคาโด้ 1 ผลนั้นมีพลังงานสูงถึง 250 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับรับประทานใน 1 วันเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพจึงไม่ควรเกินครึ่งลูก

7. แอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ช่วยให้ลำไส้มีสุขภาพดี จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหารและผู้ที่กำลังลดน้ำหนักเนื่องจากแอปเปิ้ล 1 ผลให้พลังงานเพียง 140 กิโลแคลอรี ทั้งนี้น้ำตาลฟรุกโตสและกลูโคสในแอปเปิ้ลจะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว แอปเปิ้ลจึงเป็นอาหารเช้าที่ดีที่สุดในกรณีที่ต้องใช้สมองในการทำงานหรือการสอบ

8. โยเกิร์ต
โยเกิร์ตจะช่วยปรับสภาพแวดล้อมที่ดีในลำไส้ ช่วยลดอาการท้องผูก และดีต่อความงาม

9. ปลา
ปลาต่าง ๆ ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาซาบะ และปลาทูน่า เป็นต้น เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีในการสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ปลายังอุดมไปด้วยกรดอะมิโนทริปโตเฟนซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยลดความเครียด เป็นต้น

ดูแลสุขภาพร่างกายด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์แล้ว อย่าลืมใส่ใจดูแลสุขภาพช่องปากด้วยนะ
หากต้องการบอกลากลิ่นปากในระยะยาวแบบสะดวก ใช้ง่าย แนะนำให้ลองใช้ยาสีฟันสมุนไพรลูซิก้า เพราะมีส่วนผสมจากสมุนไพรหลากหลายชนิด ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณที่ช่วยแก้ปัญหาช่องปากได้อย่างปลอดภัย แถมยังมีกลิ่นหอม สดชื่น แปรงแล้วรู้สึกเฟรชขึ้นได้ทันที เชื่อว่าสายเฮิร์บต้องถูกใจสิ่งที่แน่ ๆ


ที่เป็นยาสีฟันสมุนไพรของคนรุ่นใหม่ มีส่วนผสมของแร่ภูเขาไฟใต้ท้องทะเลลึก
ด้วยการผสมผสานสมุนไพรถึง 6 ชนิด ได้แก่
แร่ภูเขาไฟใต้ทะเลลึก – ปรับสมดุลในช่องปาก
เปปเปอร์มิ้นท์ – ให้ลมหายใจหอมสดชื้นยาวนาน
ว่านห่างจรเข้ – ช่วยแก้โคนฟันอีกเสบ
ใบฝรั่ง – ดับกลิ่น ที่เกิดจากฟันพุ เหงือกอักเสบ
กานพลู – ระงับเงือกอักเสบ อาการปวดฟัน ช่วยลดโรครำมะนาด
การบูร – มีฤทธิ์ต่อต้านแบททีเรีย

ใครอยากลดปัญหากลิ่นปากแบบทันใจด้วยสมุนไพรที่พกพาไปไหนได้ง่าย ๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันสมุนไพร ลูซิก้า
เป็นตัวเลือกดับกลิ่นปากหลังมื้ออาหาร หรือช่วยลดกลิ่นปากระหว่างวันดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยลดปัญหากลิ่นปากแล้วจากสมุนไพรธรรมชาติ ยังมีคุณสมบัติป้องกันฟันผุ ลดคราบ ลดการสะสมของแบคทีเรีย และช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟันให้แข็งแรง หลอดเดียวจบ ปกป้องได้อย่างครบสูตรเลยล่ะ ของดีแบบนี้ต้องลองด้วยตัวเองจริง ๆ

ติดต่อสอบถามได้ที่
line official account : @qyou


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This function has been disabled for QYOU SUCCESS.